Trở về với Hiệp Khí Đạo truyền thống

Aikido / Hiệp Khí Đạo | Shodanian
Hình minh hoạ bởi Mariusz Szmerdt / Fine Art America

Để khắc phục những vấn đề trong đào tạo và luyện tập Aikido, Tôi xin đưa ra một số giải pháp dưới đây. Hy vọng rằng khi áp dụng vào thực tế, chúng ta có thể cùng nhau hồi sinh lại những giá trị cốt lõi của Hiệp Khí Đạo, và phát triển võ phái theo ý nguyện của Tổ Sư.

– Xem tiếp –

Aikido đang dần mất đi chất ‘võ thuật’?

Aikido / Hiệp Khí Đạo | Shodanian
Hình ảnh minh hoạ. Photo by Martin Pabis / 500px

Hầu hết những người lần đầu xem biểu diễn Aikido đều trầm trồ trước nét đẹp và sự thanh lịch của của môn võ này. Người tấn công (uke) bị ném đi một cách thoải mái nhưng vẫn không hề hấn gì.

– Xem tiếp –

Duyên phận cùng Aikido Tenshinkai Nha Trang

Tenshinkai Nha Trang | Shodanian
Cô Nguyễn Thị Thu Thanh (áo nâu) chụp hình lưu niệm cùng Thầy Đặng Thông Phong và anh chị em Tenshinkai tại Nha Trang (Khánh Hoà) năm 2008

Là Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Khánh Hoà, Cô Nguyễn Thị Thu Thanh đã hết lòng hỗ trợ Thầy Âu Dương Di cùng anh chị em gầy dựng lại Hiệp Khí Đạo tại thành phố biển Nha Trang.

– Xem tiếp –

Những kỷ niệm về Thầy Tôi: Đặng Thông Phong

Thầy Đặng Thông Phong (trước 1975) | Shodanian
Thầy Đặng Thông Phong chụp hình lưu niệm cùng Thầy Vũ Đại Thảo (phải) và Thầy Võ Hoàng Phượng (trái). Hình được chụp vào năm 1972.

Nhân dịp mừng Thượng Thọ của Thầy Đặng Thông Phong (1935 – 2015), người đã dành 65 năm cuộc đời cho nghiệp võ và cho Hiệp Khí Đạo, xin được phép ghi ra một vài kỷ niệm đáng kính về Thầy.

– Xem tiếp –